tìm GTNN của x^2+y^2-xy-3y+6
S sontq1 Học sinh Thành viên 8 Tháng tư 2014 26 4 21 4 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của x^2+y^2-xy-3y+6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN của x^2+y^2-xy-3y+6
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 4 Tháng bảy 2017 #2 sontq1 said: tìm GTNN của x^2+y^2-xy-3y+6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A = x^2+y^2-xy-3y+6$ $4A = 4x^2 + 4y^2 - 4xy - 12y + 24$ $4A = (4x^2 - 4xy + y^2) + (3y^2 - 12y + 12 ) + 12$ $4A = (2x - y)^2 + 3(y^2 - 4y + 4) + 12$ $4A = (2x - y)^2 + 3(y - 2)^2 + 12 \geq 12$ Suy ra : $A \geq 3$ $Min_A = 3$ khi $x = 1$ và $y = 2$ Reactions: sontq1 and Ngọc's
sontq1 said: tìm GTNN của x^2+y^2-xy-3y+6 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt $A = x^2+y^2-xy-3y+6$ $4A = 4x^2 + 4y^2 - 4xy - 12y + 24$ $4A = (4x^2 - 4xy + y^2) + (3y^2 - 12y + 12 ) + 12$ $4A = (2x - y)^2 + 3(y^2 - 4y + 4) + 12$ $4A = (2x - y)^2 + 3(y - 2)^2 + 12 \geq 12$ Suy ra : $A \geq 3$ $Min_A = 3$ khi $x = 1$ và $y = 2$