ta tính y'
y'=[tex]\frac{(-1-m)}{x-1}[/tex]
+ Khi hàm số đồng biến thì y'>0 và đạt GTNN tại x=2
<=> -1-m>0 và [tex]\frac{(4+m)}{3}[/tex] = 3 ( tính y(2) =3 nhé)
=> m>-1 và m=5 thỏa mãn
+ Khi hàm số nghịch biến thì y'<0 và đạt GTNN tại x=4
<=> -1-m >0 và 2+m =3 ( tính y(4)=3)
=> m<-1 và m=1 ( vô lí)
Vậy m=5 thì thỏa mãn đk
ôi srr nha, lộn, dạo này đâm ra nó lú lẫn thế đấy hihi, xin lỗi bạn nhiều
cái phần <=> giữa 2 trường hợp ý, mình lộn cả 2 rùi, đáng lẽ y'<0 thì m>-1 cà m=5
y'>0 thì m <-1 và m=1