Tìm: A_{min}=\frac{-1}{ab} biet a+b=1
nhunghuong09@gmail.com Học sinh Thành viên 14 Tháng bảy 2014 8 5 31 18 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm: [tex]A_{min}=\frac{-1}{ab}[/tex] biet a+b=1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm: [tex]A_{min}=\frac{-1}{ab}[/tex] biet a+b=1
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 18 Tháng tư 2017 #2 $a+b=1\Leftrightarrow a=1-b\\ A=\dfrac{-1}{ab}\\=\dfrac{-1}{b(1-b)}=\dfrac{-1}{-b^2+b}\\ -b^2+b=-b^2+b-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}=-\left ( b-\dfrac{1}{2} \right )^2+\dfrac{1}{4}\leq \dfrac{1}{4}\\\Rightarrow A\geq \dfrac{-1}{\dfrac{1}{4}}=-4\Leftrightarrow b=\dfrac{1}{2};a=\dfrac{1}{2}\\Vậy...$
$a+b=1\Leftrightarrow a=1-b\\ A=\dfrac{-1}{ab}\\=\dfrac{-1}{b(1-b)}=\dfrac{-1}{-b^2+b}\\ -b^2+b=-b^2+b-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}=-\left ( b-\dfrac{1}{2} \right )^2+\dfrac{1}{4}\leq \dfrac{1}{4}\\\Rightarrow A\geq \dfrac{-1}{\dfrac{1}{4}}=-4\Leftrightarrow b=\dfrac{1}{2};a=\dfrac{1}{2}\\Vậy...$