tìm gtnn của: 1) $(x-2)(x-5)(x^2-7x+10)$ 2) $2x^2 +9x -6xy - 6x -12y +2004$
H huynhox_amk 20 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của: 1) $(x-2)(x-5)(x^2-7x+10)$ 2) $2x^2 +9x -6xy - 6x -12y +2004$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của: 1) $(x-2)(x-5)(x^2-7x+10)$ 2) $2x^2 +9x -6xy - 6x -12y +2004$
H hien_vuthithanh 20 Tháng mười 2015 #2 1) $(x-2)(x-5)(x^2-7x+10)=(x^2-7x+10)(x^2-7x+10)=(x^2-7x+10)^2=[(x-\dfrac{7}{2})-\dfrac{9}{4}]^2\ge (\dfrac{-9}{4})^2=\dfrac{81}{16}$
1) $(x-2)(x-5)(x^2-7x+10)=(x^2-7x+10)(x^2-7x+10)=(x^2-7x+10)^2=[(x-\dfrac{7}{2})-\dfrac{9}{4}]^2\ge (\dfrac{-9}{4})^2=\dfrac{81}{16}$