tìm gtnn của 1) $ 2x^2 + 4y^2 -4xy -4x -4y + 2003 $
H huynhox_amk 19 Tháng mười 2015 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của 1) $ 2x^2 + 4y^2 -4xy -4x -4y + 2003 $
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm gtnn của 1) $ 2x^2 + 4y^2 -4xy -4x -4y + 2003 $
F furelove 19 Tháng mười 2015 #2 $2x^2+4y^2-4xy-4x-4y+2003$=$x^2-4xy+4y^2+x^2-6x+9+2x-4y+1994$ = $(x-2y)^2+(x-3)^2+2(x-2y)+1+1993= (x-2y+1)^2+(x-3)^2+1993$>=1993 Dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=3 và x-2y+1=0 \Rightarrow x=3 và y=2
$2x^2+4y^2-4xy-4x-4y+2003$=$x^2-4xy+4y^2+x^2-6x+9+2x-4y+1994$ = $(x-2y)^2+(x-3)^2+2(x-2y)+1+1993= (x-2y+1)^2+(x-3)^2+1993$>=1993 Dấu = xảy ra \Leftrightarrow x=3 và x-2y+1=0 \Rightarrow x=3 và y=2