Gtnn

S

sammy7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ABC.jpg
 
S

sweet_heart_3012


Đầu tiên hạ bậc [tex]sin^2 A [/tex] và [tex]cos^ B[/tex]
p = 1 - cos2A/2 + cos2B/2 + [tex]sin^2C[/tex]
tiếp theo cộg Cos2b/2 - cos2a/2
p = 1 - sin(A+B)sin(A-B) + sin^2C
ta có sin(A+B)= sin C
vậy đặt t = sin C
ta có p = t^2 - sin(A-B).t + 1
rồi chuyển P sag bên kia
ta có 1 pt bậc 2
t^2 - sin(A-B).t + 1 - p = 0
denta = cos^2(A-B) + 4p - 4
để pt có no ta có
p >=[ 4 - cos^2 ( A-B)] / 4
p >= [3+sin^2(A-B)]/4
vậy p min \Leftrightarrow sin(a-b) = 0
\RightarrowA = B
ta có delta = 0
tíh no delta = 0
sau đó tìm góc C
Tớ cũg nhớ mag mág vậy thôi, sai đừg cười nhé :D
 
C

cuoilennao58

Đầu tiên hạ bậc [tex]sin^2 A [/tex] và [tex]cos^ B[/tex]
p = 1 - cos2A/2 + cos2B/2 + [tex]sin^2C[/tex]
tiếp theo cộg Cos2b/2 - cos2a/2
p = 1 - sin(A+B)sin(A-B) + sin^2C
ta có sin(A+B)= sin C
vậy đặt t = sin C
ta có p = t^2 - sin(A-B).t + 1
rồi chuyển P sag bên kia
ta có 1 pt bậc 2
t^2 - sin(A-B).t + 1 - p = 0
denta = cos^2(A-B) + 4p - 4
để pt có no ta có
p >=[ 4 - cos^2 ( A-B)] / 4
p >= [3+sin^2(A-B)]/4
vậy p min \Leftrightarrow sin(a-b) = 0
\RightarrowA = B
ta có delta = 0
tíh no delta = 0
sau đó tìm góc C
Tớ cũg nhớ mag mág vậy thôi, sai đừg cười nhé :D
làm lại theo cách trên ;)
[tex]Q=sin^2A-sin (C+B)sin (C-B)=0[/tex]
có [tex]A+B+C=180^0 \rightarrow sin (C+B)=sin A=t[/tex]
[tex]\rightarrow Q=t^2-tsin (C-B)[/tex]
[tex]\Leftrightarrow t^2-tsin (C-B)-Q=0[/tex]
để tồn tại A,B,C thì pt trên phải có nghiệm:
[tex]\delta = sin^2(C-B)+4Q \geq 0[/tex]
[tex] Q \geq -\frac{sin^2(C-B)}{4}[/tex]
Q nhỏ nhất =-1/4 khi [tex]C-B=+-\frac{\pi}{2}(*)[/tex]
với (*) thì[tex]\delta = 0 \rightarrow t= +-\frac{1}{2} \rightarrow A=30[/tex]
Q nhỏ nhất khi:
[tex]\left \{C+B=150\\ \left \[C-B=90\\C-B=-90 [/tex] giải hệ tìm C và B
 
Top Bottom