Gtnn

R

rinnegan_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gtnn, GTLN

cho: x,y,z>o, và [TEX]x^3+y^3+z^3=1[/TEX]

Tìm GTNN của : [TEX] \frac{x^2}{ \sqrt{1-x^2}}+ \frac{y^2}{ \sqrt{1-y^2}}+ \frac{z}{ \sqrt{1-z^2}}[/TEX]

cho [TEX]a\geq2,b\geq3,c\geq4[/TEX], Tìm max của :

[TEX] \frac{ab\sqrt{c-2}+bc \sqrt{a-3} +ca\sqrt{b-4}}{abc}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

cho
latex.php
, Tìm max của :

latex.php
nếu điều kiện như trên thì đề bài này là sai

đề bài đúng phải là

[laTEX]P = \frac{ab\sqrt{c-4}+ bc.\sqrt{a-2} +ca\sqrt{b-3}}{abc} \\ \\ P = \frac{\sqrt{a-2}}{a}+ \frac{\sqrt{b-3}}{b} +\frac{\sqrt{c-4}}{c} \\ \\ ta-co: \frac{\sqrt{a-2}}{a} = \frac{\sqrt{2(a-2)}}{a.\sqrt{2}} \leq \frac{2+a-2}{a\sqrt{2}} = \frac{1}{2.\sqrt{2}} \\ \\ \frac{\sqrt{b-3}}{b} \leq \frac{1}{2.\sqrt{3}} \\ \\ \frac{\sqrt{c-4}}{c} \leq \frac{1}{4} \\ \\ P \leq \frac{1}{2.\sqrt{2}}+\frac{1}{2.\sqrt{3}}+\frac{1}{4} \\ \\ a = 4 , b = 6 , c = 8 [/laTEX]
 
Top Bottom