Gtnn

D

dangevil

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTNN của biểu thức : A = [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 1 [tex] \mid \[/tex] + [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 2 [tex] \mid \[/tex] + [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 3 [tex] \mid \[/tex] + [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 4 [tex] \mid \[/tex].
B = [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 2 [tex] \mid \[/tex] + [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 3 [tex] \mid \[/tex] + [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 4 [tex] \mid \[/tex] + [tex] \mid \[/tex] [tex] \mathit{x}[/tex] - 5 [tex] \mid \[/tex].
Giúp mình cái ;;);;);;):-S:-S:-S
 
B

braga

$A=|x-1|+|x-2|+|x-3|+|x-4|$

$A=|1-x|+|2-x|+|x-3|+|x-4|$

Ta có: $|1-x|\geq 1-x \\ |2-x| \geq 2-x \\ |x-3| \geq x-3 \\ |x-4| \geq x-4$

$\Rightarrow A\leq -4$

Dấu "=" xảy ra $\Leftrightarrow 2\leq x \leq 3$

B tương tự :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom