Gtnn

T

thaonhib4

bài ui bạn viết đề lại đi, có sai sót rồi đó
mình chả hiểu gì đề cả
chả biết giúp bạn làm sao hjx
 
T

thaonhib4

Nếu đề bài là như thế này thì có thể giải như sau:
[TEX]x^2=\frac{1}{y^2}[/TEX] và [TEX]y^2=\frac{1}{x^2}[/TEX]
với x,y>0 và x+y=1
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
bài giải nè: mình chỉ gợi í thôi nha, bạn tính tiếp cả máy tính mình hết pin oy`
Từ giả thiết [TEX]x^2=\frac{1}{y^2}[/TEX] và [TEX]y^2=\frac{1}{x^2}[/TEX] [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX](xy)^2=1 \Rightarrow xy = 1(*)[/TEX]
ta có: x+y =1 kết hợp với (*) ta có: [TEX]x^2-x+1=0[/TEX]
giải cái này rồi suy ra nghiệm là tính min được.
hihi bạn giải tiếp thao phần trên nha.
chúc học tốt.Thân!
 
S

shayneward_1997

Gọi [TEX]P[/TEX] là biẻu thức đã cho , sau khi khai triển ta có:
[TEX]P=2+\frac{1}{x^2.y^2}+x^2.y^2[/TEX]
Đến đây ,dự đoán Min P xảy ra tại [TEX]x=y=1/2[/TEX] sau đó cân bằng hệ số chắc là ra.
Bạn tự giải típ nha!
(Anh hn3 à, e giải được bài tìm max rồi)
 
Top Bottom