GTNN của biểu thức P=\frac{x}{2}+\frac{2}{x-2} :o3:o3 Giúp e với ạ
M mrsimple97ht 22 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GTNN của biểu thức P=[TEX]\frac{x}{2}+\frac{2}{x-2}[/TEX] 33 Giúp e với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. GTNN của biểu thức P=[TEX]\frac{x}{2}+\frac{2}{x-2}[/TEX] 33 Giúp e với ạ
N niemkieuloveahbu 22 Tháng mười hai 2011 #2 Bài này em cho thiếu điều kiện thì phải. Nếu có thêm đk [TEX]x \geq 2[/TEX] thì chỉ cần AM-GM là ra [TEX]\frac{x}{2}+ \frac{2}{x-2}=\frac{x-2}{2}+1+\frac{2}{x-2} \geq 3\\ Min_P=3 \Leftrightarrow x=4[/TEX]
Bài này em cho thiếu điều kiện thì phải. Nếu có thêm đk [TEX]x \geq 2[/TEX] thì chỉ cần AM-GM là ra [TEX]\frac{x}{2}+ \frac{2}{x-2}=\frac{x-2}{2}+1+\frac{2}{x-2} \geq 3\\ Min_P=3 \Leftrightarrow x=4[/TEX]