Toán 10 GTNN vecto

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[TEX]|3\vec{KA}+2\vec{KB}-2\vec{KC}|=|3\vec{KA}+2\vec{CB}|[/TEX]
Nhận thấy giá trị trên nhỏ nhất bằng 0. Để chỉ ra dấu "=" xảy ra ta cần tìm điểm K sao cho [TEX]3\vec{KA}=2\vec{BC}[/TEX]. Và đương nhiên thì điểm K có thể dựng được thỏa mãn.

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về lý thuyết các môn tại đây.
 

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
17
Hà Nội
:Tonton18
[TEX]|3\vec{KA}+2\vec{KB}-2\vec{KC}|=|3\vec{KA}+2\vec{CB}|[/TEX]
Nhận thấy giá trị trên nhỏ nhất bằng 0. Để chỉ ra dấu "=" xảy ra ta cần tìm điểm K sao cho [TEX]3\vec{KA}=2\vec{BC}[/TEX]. Và đương nhiên thì điểm K có thể dựng được thỏa mãn.

Nếu có thắc mắc gì thì bạn có thể hỏi tại đây, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về lý thuyết các môn tại đây.
Tức là để dấu “=“ xảy ra thì tổng trong || phải bằng 0 ạ?
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom