a)ta có
[tex]|x-2|\geq 0[/tex]
[tex]|3-\frac{1}{2}y|\geq 0[/tex]
[tex]B=\frac{1}{3}|x−2|+2|3−\frac{1}{2}y|+4[/tex]
min
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} |x−2|_{min}\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x_{min}=2\\ |3−\frac{1}{2}y|_{min}\Leftrightarrow3−\frac{1}{2}y=0\Leftrightarrow y_{min}=6 \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow B_{min}=4[/tex]
b)ta có
[tex]|2x-3|\geq 0[/tex]
[tex]\frac{1}{3+\frac{1}{2}|2x-3|}_{max}\Leftrightarrow 3+\frac{1}{2}|2x-3|_{min}\Leftrightarrow |2x-3|_{min}\Leftrightarrow 2x-3=0\Leftrightarrow x=1,5[/tex]

MONG BÀI LÀM CỦA MÌNH CHÍNH XÁC VÀ GIÚP ÍCH CHO BẠN
