Tìm GTNN của biểu thức: P=x^{2}-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1
D donald trump Học sinh Thành viên 21 Tháng bảy 2017 177 45 36 21 Hà Nội 13 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]P=x^{2}-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức: [tex]P=x^{2}-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex]
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 13 Tháng mười 2017 #2 * [tex]P=\frac{(x-\sqrt{y})^2+(x+1)^2+(\sqrt{y}-1)^2}{2} \geq 0[/tex] __[tex]minP=0<=>x=y=1[/tex]
N nhi1112 Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 65 53 36 Hà Nội 13 Tháng mười 2017 #3 Quân Nguyễn 209 said: * [tex]P=\frac{(x-\sqrt{y})^2+(x+1)^2+(\sqrt{y}-1)^2}{2} \geq 0[/tex] __[tex]minP=0<=>x=y=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x=1\Rightarrow (x+1)^2\ne 0$ :v
Quân Nguyễn 209 said: * [tex]P=\frac{(x-\sqrt{y})^2+(x+1)^2+(\sqrt{y}-1)^2}{2} \geq 0[/tex] __[tex]minP=0<=>x=y=1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $x=1\Rightarrow (x+1)^2\ne 0$ :v
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 22 Nghệ An THCS nguyễn trãi 13 Tháng mười 2017 #4 2P= (x^2 + 2x +1 )+ ( x^2 - 2x[tex]\sqrt{y}[/tex] + y) + ( y - 2[tex]\sqrt{y}[/tex] + 1) 2P= (x+1)^2 + (x-[tex]\sqrt{y}[/tex] )^2 + ( [tex]\sqrt{y}[/tex] -1)^2 >= 0 p>=0 Dấu = xảy ra khi ( hình như sai sai )
2P= (x^2 + 2x +1 )+ ( x^2 - 2x[tex]\sqrt{y}[/tex] + y) + ( y - 2[tex]\sqrt{y}[/tex] + 1) 2P= (x+1)^2 + (x-[tex]\sqrt{y}[/tex] )^2 + ( [tex]\sqrt{y}[/tex] -1)^2 >= 0 p>=0 Dấu = xảy ra khi ( hình như sai sai )
Quân Nguyễn 209 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 356 335 86 TP Hồ Chí Minh Blank 13 Tháng mười 2017 #5 nhi1112 said: $x=1\Rightarrow (x+1)^2\ne 0$ :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ax mih làm sai r ._. Bạn nào rảnh sửa giùm cho mih cái :v Last edited: 13 Tháng mười 2017
nhi1112 said: $x=1\Rightarrow (x+1)^2\ne 0$ :v Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ax mih làm sai r ._. Bạn nào rảnh sửa giùm cho mih cái :v
N nhi1112 Học sinh Thành viên 13 Tháng mười 2017 65 53 36 Hà Nội 13 Tháng mười 2017 #6 donald trump said: Tìm GTNN của biểu thức: [tex]P=x^{2}-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $y\ge 0$. $P=x^2-x\sqrt y+x+y-\sqrt y+1 \\=(x^2+\dfrac y4+\dfrac14-x\sqrt y+x-\dfrac{\sqrt y}2)+(\dfrac 34y-\dfrac12\sqrt y+\dfrac1{12})+\dfrac 23 \\=(x-\dfrac{\sqrt y}2+\dfrac12)^2+\dfrac 34(\sqrt y-\dfrac13)^2+\dfrac 23\ge \dfrac 23$ Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac{-1}3;y=\dfrac19$ (TM) Reactions: lengoctutb
donald trump said: Tìm GTNN của biểu thức: [tex]P=x^{2}-x\sqrt{y}+x+y-\sqrt{y}+1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ĐK: $y\ge 0$. $P=x^2-x\sqrt y+x+y-\sqrt y+1 \\=(x^2+\dfrac y4+\dfrac14-x\sqrt y+x-\dfrac{\sqrt y}2)+(\dfrac 34y-\dfrac12\sqrt y+\dfrac1{12})+\dfrac 23 \\=(x-\dfrac{\sqrt y}2+\dfrac12)^2+\dfrac 34(\sqrt y-\dfrac13)^2+\dfrac 23\ge \dfrac 23$ Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac{-1}3;y=\dfrac19$ (TM)