GTNN và GTLN

L

love_is_everything_96

Tìm min và max của A, biết A=(2m+1)/(m^2 +2)
:)>- nhớ giải thích cho rỏ nghe.
\Leftrightarrow A(m^2+2)=2m+1\Leftrightarrow Am^2-2m+2A-1=0 (1)

Xét A=0, khi đó x=-[tex]\frac12[/tex]

Xét A [tex]\neq[/tex] 0, khi đó (1) là pt bậc 2 có
[TEX]\Delta'=1-A(2A-1)=-2A^2+A+1[/TEX]

Để tồn tại giá trị của x thì (1) phải có nghiệm \Rightarrow [tex]\Delta\ge0\Leftrightarrow-2A^2+A+1\ge0\Leftrightarrow-\frac12\le A\le1[/tex]

Kết hợp cả hai trường hợp ta có [tex]\min A=-\frac12\Leftrightarrow x=\frac1{-\frac12}=-2[/tex]
[tex]\max A=1\Leftrightarrow x=\frac11=1[/tex]
 
B

boy_depzai_92

A=(2m+1)/(m^2 +2)
A'=(-2m^2-2m+4)/(m^2+)^2
A'=0 <=>m=1 or m=-2
khảo sát hàm số đó ra thì thấy Min max ngay mừ
 
M

minhchau0709

boy dep trai có thể nói rỏ hơn ko********************************************************
 
Top Bottom