tìm giá trị nhỏ nhất của bt: ($x^2$-6x+11)($y^2$+2y+4)(KQ=6)
M math012 8 Tháng ba 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của bt: ($x^2$-6x+11)($y^2$+2y+4)(KQ=6)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của bt: ($x^2$-6x+11)($y^2$+2y+4)(KQ=6)
B baochauhn1999 8 Tháng ba 2014 #2 Bài giải: $A=(x^2-6x+11)(y^2+2y+4)=[(x-3)^2+2][(y+1)^2+3]$\geq$2.3=6$ Vậy: $MinA=6<=>x=3;y=-1$
E eye_smile 8 Tháng ba 2014 #3 $({x^2}-6x+11)({y^2}+2y+4)=({(x-3)^2}+2)({(y+1)^2}+3)$ \geq $2.3=6$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow\Leftrightarrow x=3;y=-1
$({x^2}-6x+11)({y^2}+2y+4)=({(x-3)^2}+2)({(y+1)^2}+3)$ \geq $2.3=6$ Dấu "=" xảy ra \Leftrightarrow\Leftrightarrow x=3;y=-1