Toán 9 GTNN hình học

Phí Đình Quân

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
109
29
26
19
Hà Nội
THCS Tích Giang

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tam giác ABC vuông tại A đường cao AH=2cm. Tìm diện tích nhỏ nhất của tam giác ABC
Mn giúp e vs ạ,em cảm ơn nhiều!
AH²=HB.HC=4
Ta có: [tex]S=\frac{1}{2}AH.BC=\frac{1}{2}AH(HB+HC)\geq AH.\sqrt{HB.HC}=2.2=4[/tex]
=> min S = 4 cm²
 
  • Like
Reactions: Phí Đình Quân

Phí Đình Quân

Học sinh
Thành viên
22 Tháng bảy 2019
109
29
26
19
Hà Nội
THCS Tích Giang
Last edited by a moderator:

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
Top Bottom