Toán 12 GTNN-GTLN

chonhoi110

Cử nhân Toán học
Thành viên
28 Tháng bảy 2013
800
170
111
$\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$
[tex]y'=3x^2-m[/tex]
[tex]y'=0 \leftrightarrow x=\pm \sqrt{\dfrac{m}{3}}[/tex]

TH1: [tex]1< \sqrt{\dfrac{m}{3}} <3 \leftrightarrow 3 < m<27[/tex]
Cực tiểu đạt tại [tex]x= \sqrt{\dfrac{m}{3}} \rightarrow Min=(\sqrt{\dfrac{m}{3}})^3 -m.\sqrt{\dfrac{m}{3}}+18 \leq 2 \leftrightarrow m\geq 12[/tex]
[tex]\rightarrow 12\leq m<27[/tex]

TH2:[tex]3 \leq \sqrt{\dfrac{m}{3}} \rightarrow 27\leq m[/tex]
Cực tiểu đạt tại [tex]x=3 \rightarrow Min=45-3m \leq 2 \leftrightarrow \dfrac{43}{3}\leq m[/tex]
[tex]\rightarrow 27\leq m[/tex]

TH3: tương tự TH2 xét [tex]m\leq 3[/tex]

KL: [tex]m\geq 12[/tex]
 
Top Bottom