tìm x để A= /x-2010/+/x-1011/+/x-2012/ đạt gtnn tìm x để A= căn ( 6-2) + căn (x+2) đạt gtln
theha324@gmail.com Học sinh Thành viên 2 Tháng chín 2017 27 3 26 10 Tháng chín 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x để A= /x-2010/+/x-1011/+/x-2012/ đạt gtnn tìm x để A= căn ( 6-2) + căn (x+2) đạt gtln
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x để A= /x-2010/+/x-1011/+/x-2012/ đạt gtnn tìm x để A= căn ( 6-2) + căn (x+2) đạt gtln
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 13 Tháng chín 2017 #2 theha324@gmail.com said: tìm x để A= /x-2010/+/x-1011/+/x-2012/ đạt gtnn tìm x để A= căn ( 6-2) + căn (x+2) đạt gtln Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) $A=|x-2010|+|x-2011|+|x-2012|=|x-2010|+|2012-x|+|x-2011|\geq |x-2010+2012-x|+0=2$ Dấu '=' xảy ra khi $\left\{\begin{matrix}(x-2010)(2012-x)\geq 0\\ x-2011=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=2011$ 2) $A=\sqrt{6-\color{red}{x}}+\sqrt{x+2}$ chứ nhỉ? ^^ Reactions: Nguyễn Văn Hoàng Anh
theha324@gmail.com said: tìm x để A= /x-2010/+/x-1011/+/x-2012/ đạt gtnn tìm x để A= căn ( 6-2) + căn (x+2) đạt gtln Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 1) $A=|x-2010|+|x-2011|+|x-2012|=|x-2010|+|2012-x|+|x-2011|\geq |x-2010+2012-x|+0=2$ Dấu '=' xảy ra khi $\left\{\begin{matrix}(x-2010)(2012-x)\geq 0\\ x-2011=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=2011$ 2) $A=\sqrt{6-\color{red}{x}}+\sqrt{x+2}$ chứ nhỉ? ^^