GTNN, GTLN

Yui Kuroki

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
80
18
26
Hải Dương

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Tìm GTNN của biểu thức A, B, C và GTLN của biểu thức D, E
png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

png.latex
$A=x^2-4x+1=(x^2-4x+4)-3=(x-2)^2-3\geq -3$
Dấu '=' xảy ra khi $x=2$
$B=4x^2+4x+11=(4x^2+4x+1)+10=(2x+1)^2+10\geq 10$
Dấu '=' xảy ra khi $x=\dfrac{-1}2$
$C=(x-1)(x+3)(x+2)(x+6)=(x^2+5x-6)(x^2+5x+6)=(x^2+5x)^2-36\geq -36$
Dấu '=' xảy ra khi $x=0$ or $x=-5$
$D=5-8x-x^2=21-(x^2+8x+16)=21-(x+4)^2\leq 21$
Dấu '=' xảy ra khi $x=-4$
$E=4x-x^2+1=5-(x^2-4x+4)=5-(x-2)^2\leq 5$
Dấu '=' xảy ra khi $x=2$
 
Top Bottom