Gtnn,gtln

C

c1soi01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho các số thực a,b,c thỏa mãn b² +bc+c² = 1-$\frac{3a^2}{2}$
tìm max và min của biểu thức C = a+b+c
2/cho u,v là các số dương u+v = 4
tìm các giá trị nhỏ nhất của P = u²+v² + $\frac{33}{uv}$
3/ cho a,b,c > 0 chứng minh bđt sau
$\sqrt{\dfrac{a}{b+c}}$ + $\sqrt{\dfrac{b}{a+c}}$ + $\sqrt{\dfrac{c}{a+b}}$
 
L

letsmile519

1.

\Leftrightarrow $2b^2+2bc+2c^2+3a=2$

\Leftrightarrow $(c-a)^2+(b-a)^2+(a+b+c)^2=2$

\Leftrightarrow $2$\geq $(a+b+c)^2$

Từ đây tìm được Min, Max

2. Ta có $ab$\leq $(a+b)^2/4$

$a^2+b^2$\geq $(a+b)^2/2$

Từ 2 BĐT trên bạn tìm được Min của Biểu thức

2. ghi thiếu đề à ?
 
Top Bottom