tìm GTNN,GTLN của $y = \sqrt{x^3-6x^2+21x+18}$ ..................
K kiev 19 Tháng mười một 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN,GTLN của $y = \sqrt{x^3-6x^2+21x+18}$ ..................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN,GTLN của $y = \sqrt{x^3-6x^2+21x+18}$ ..................
P pandahieu 25 Tháng mười một 2013 #2 bạn xem lại đề nhé ... bài này không có $max$ Còn min $y=0$ dấu bằng giải hơi nhọ $y_{min}=0$ \Leftrightarrow $x=2-\dfrac{3}{\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}}+\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}$
bạn xem lại đề nhé ... bài này không có $max$ Còn min $y=0$ dấu bằng giải hơi nhọ $y_{min}=0$ \Leftrightarrow $x=2-\dfrac{3}{\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}}+\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}$
F forum_ 26 Tháng mười một 2013 #3 pandahieu said: bạn xem lại đề nhé ... bài này không có $max$ Còn min $y=0$ dấu bằng giải hơi nhọ $y_{min}=0$ \Leftrightarrow $x=2-\dfrac{3}{\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}}+\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng nhưng thiếu thôi, thêm cái điều kiện với $\dfrac{-1}{2}$ \leq x \leq 1 vào là được ~Bài này GTLN y = $\sqrt[]{34}$ \Leftrightarrow x = 1 GTNN y = $\dfrac{1}{4}\sqrt[]{94}$ \Leftrightarrow x = $\dfrac{-1}{2}$ Cách giải là xét hàm số y đó đồng biến hay nghịch biến rồi dựa vào khoảng điều kiện để tìm min, max! Last edited by a moderator: 26 Tháng mười một 2013
pandahieu said: bạn xem lại đề nhé ... bài này không có $max$ Còn min $y=0$ dấu bằng giải hơi nhọ $y_{min}=0$ \Leftrightarrow $x=2-\dfrac{3}{\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}}+\sqrt[3]{-22+\sqrt{511}}$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đề đúng nhưng thiếu thôi, thêm cái điều kiện với $\dfrac{-1}{2}$ \leq x \leq 1 vào là được ~Bài này GTLN y = $\sqrt[]{34}$ \Leftrightarrow x = 1 GTNN y = $\dfrac{1}{4}\sqrt[]{94}$ \Leftrightarrow x = $\dfrac{-1}{2}$ Cách giải là xét hàm số y đó đồng biến hay nghịch biến rồi dựa vào khoảng điều kiện để tìm min, max!