cho y=(X^3+X^2+X)/(X^2+1)^2.tìm Max,Min của biểu thức
M minhduccp 10 Tháng chín 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho y=(X^3+X^2+X)/(X^2+1)^2.tìm Max,Min của biểu thức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho y=(X^3+X^2+X)/(X^2+1)^2.tìm Max,Min của biểu thức
N nguyenbahiep1 10 Tháng chín 2013 #2 [laTEX]y' = \frac{-(x^4+2x^3-2x-1)}{(x^2+1)^3} = 0 \\ \\ x^4 + 2x^3 - 2x-1 = 0 \Rightarrow (x- 1)(x+1)^3 = 0 \\ \\ x= -1 , x = 1[/laTEX] thay f(1) và f(-1) rồi kết luận max , min
[laTEX]y' = \frac{-(x^4+2x^3-2x-1)}{(x^2+1)^3} = 0 \\ \\ x^4 + 2x^3 - 2x-1 = 0 \Rightarrow (x- 1)(x+1)^3 = 0 \\ \\ x= -1 , x = 1[/laTEX] thay f(1) và f(-1) rồi kết luận max , min