Gtnn, gtln

D

dotantai1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1: Tím GTNN của biểu thức $\sqrt[]{x^2 - 6x + 13}$
C2: Tìm nghiệm nguyên nhỏ nhất của bất phương trình $\sqrt[]{4x-1} \ge 4$ là x=?
C3: Giá trị nguyên lớn nhất của x thỏa mãn $\sqrt[2]{3x}\le 6$
C4: Tìm GTLN của biểu thức $\sqrt[]{-x^2 + 2x + 8}$
 
Last edited by a moderator:
P

pe_lun_hp

. Em có cách khác :D
Bài 1:

$\sqrt{x^2 - 6x + 13} = \sqrt{(x-3)^2 + 4} ≥2$

Dấu ''='' xảy ra khi x=3

Bài 2:

Bp 2 vế :

$\sqrt{4x-1} ≥ 4$

$\rightarrow 4x - 1 ≥ 16$

$\leftrightarrow x ≥ 4,25$

$\rightarrow x=5$

Bài 3:

$\sqrt{3x} ≤ 6$

$\rightarrow x ≤ 12$

Vậy x nguyên lớn nhất là 12.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom