Toán 12 GTNN, GTLN

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 1. Hàm số không đồng biến với $\forall x \in (1; +\infty)$ được vì bị gián đoạn tại x = 2 nhé
Câu 2. Yêu cầu bài toán trở thành
Tìm m để bất phương trình $g(x) = x^2-2x-m+1 \leq 0$ với $\forall x \in (-\infty; -1)$ và $ (1; +\infty)$
Xét các trường hợp
- $ \triangle < 0 (L)$ vì trường hợp này $g(x) > 0$ với $\forall x$
+ $\triangle = 0 (L)$ vì x = 1
+ $\triangle > 0 $
ta có $g(x) \leq 0 \Leftrightarrow x_1 < x < x_2$
Đến đây xét 2 trường hợp
1. $x_1<x_2 < -1$
2. $x_2>x_1>1$
là xong nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom