Toán 7 GTNN, GLNN

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,760
4,803
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Ta có :
$A = \dfrac{x-4}{2-x} = \dfrac{x-4}{x-2} = \dfrac{(x-2)-2}{x-2} = 1 - \dfrac{2}{x-2}$
Để $A = 1 - \dfrac{2}{x-2}$ để giá trị nhỏ nhất
$\Rightarrow \dfrac{2}{x-2}$ đạt giá trị lớn nhất
$\Rightarrow x - 2$ phải nhỏ nhất
$\Rightarrow x = 3$
 

0916504895

Học sinh
Thành viên
5 Tháng sáu 2019
53
24
26
Ta có :
$A = \dfrac{x-4}{2-x} = \dfrac{x-4}{x-2} = \dfrac{(x-2)-2}{x-2} = 1 - \dfrac{2}{x-2}$
Để $A = 1 - \dfrac{2}{x-2}$ để giá trị nhỏ nhất
$\Rightarrow \dfrac{2}{x-2}$ đạt giá trị lớn nhất
$\Rightarrow x - 2$ phải nhỏ nhất
$\Rightarrow x = 3$
Bạn ơi cho mình hỏi sao mà x - 4/ 2 - x = x-4/x-2 được ạ
 
Top Bottom