Toán 9 GTNN của hệ thức lượng.

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]A=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=1-\frac{1}{2}.sin^22x\geq 1-\frac{1}{2}=\frac{1}{2}[/tex]
dấu bằng xảy ra khi [tex]sin2x=1<=>x=45^o[/tex]
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[tex]=(\sin ^{2}x+\cos ^{2}x)^{2}-2sin^{2}x\cos ^{2}x[/tex] [tex]\geq 2\sin ^{2}x\cos ^{2}x[/tex]
Dấu "=" <=> [tex]\sin ^{2}x=-\cos ^{2}x[/tex]
Không chắc chắn lắm đâu
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
A=$sin^4x+cos^4x=sin^4x+(1-sin^2x)^2=2sin^4x-2sin^2x+1=\frac{1}{2}(2sin^2x-1)^2+\frac{1}{2} \geq \frac{1}{2}$
dấu = khi $sin^2x=\frac{1}{2}$
...
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Với o<x<90, GTNN của A=[tex]\large sin^4x+cos^4x[/tex]. Giúp mình nha.
Ta có:
[tex]A=(sin^2x+cos^2x)^2-2sin^2x.cos^2x=1-2(sinx.cosx)^2\geq 1-2(\frac{sin^2x+cos^2x}{2})^2=1-2(\frac{1}{2})^2=\frac{1}{2}[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [tex]x=45^{\circ}[/tex].
Vậy max [tex]A=\frac{1}{2}[/tex] khi [TEX]x=45^{\circ}[/TEX].
Mình đã chứng minh vài thứ ở bài viết khác của bạn rồi nhé!
 
Top Bottom