Toán 12 GTNN của hàm có giá trị tuyệt đối

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,215
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
Mọi người giải giúp em bài này với View attachment 166664

$f(x)= 2x^{3}-3x^2+m; f(x)'= 6x^2-6x=0 \rightarrow \left\{\begin{matrix}x=1\\x=0\end{matrix}\right.$
Bảng biến thiên
bài 1.png
TH1: $m+27\geq 0 \rightarrow m\geq -27$
$|f(x)|_{min}=m+27\leq 3\leftrightarrow m\leq-24$
Vậy $m\in \left\{-24;-25;-26;-27\right\}$
TH2: $-27<m<5 \rightarrow |f(x)|_{min}=0$
TH3: $m-5\geq 0 \rightarrow m\geq 5$
$|f(x)|_{min}=m-5\leq3\rightarrow m\leq8$
Vậy $m\in \left\{5;6;7;8\right\}$
Có tất cả 39 giá trị m thỏa ycbt

Có gì khúc mắc e hỏi lại chị nhé
Chúc em thi tốt<3
 
Top Bottom