Toán 9 GTNN của đoạn thẳng và đường trung bình hình thang

buihonganh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2018
17
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1, Cho hình thang ABCD(AB song song CD)có 2 đường chéo vuông góc biết BD=29,chiều cao hình thang=21.Tính đường trung bình của hình thang

bài 2,
Cho điểm A nằm ngoài đường thẳng xy và cách đường thẳng xy 3cm . M là điểm di động trên xy.Vẽ tam giác ABC vuông tại A sao cho AM là đường cao tam giác đố . Tính GTNN của MB,MC​
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Bài 1:
hìnhthang.png
Qua B vẽ đường thẳng song song với AC, cắt DC ở E. Gọi BH là đường cao của hình thang. Ta có: BE//AC, AC _|_ BD nên BE _|_ BD
Áp dụng định lý Pi-ta-go vào tam giác vuông BDH, ta có:
[tex]BH^2+HD^2=BD^2\Rightarrow 21^2+HD^2=29^2\Rightarrow HD=20(cm)[/tex]
Xét tam giác BDE vuông tại B:
[tex]BD^2=DE.DH\Rightarrow 29^2=DE.20\Rightarrow DE=42.05(cm)[/tex]
Ta có: AB = CE nên AB + CD = CE + CD = DE = 42.05 (cm)
Vậy độ dài đường trung bình của hình thang là: [tex]42.05:2=21.025(cm)[/tex]
 
Top Bottom