Tìm GTNN của biểu thức P=\frac{x^{4}+3x^{2}+4}{x^2+1}
xuanthuyav@gmail.com Học sinh Thành viên 3 Tháng tư 2016 51 11 26 21 Quảng Ngãi 19 Tháng năm 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{x^{4}+3x^{2}+4}{x^2+1}[/tex] Reactions: Đình Hải and mỳ gói
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{x^{4}+3x^{2}+4}{x^2+1}[/tex]
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 19 Tháng năm 2018 #2 [tex]P\leq 1-2\sqrt{2};1+2\sqrt{2}\leq P[/tex] xuanthuyav@gmail.com said: Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{x^{4}+3x^{2}+4}{x^2+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x^2=t>=0 =>[tex]Pt+P=t^2+3t+4=>t^2+(3-P)T+4-P=0[/tex] => Reactions: Đình Hải and hdiemht
[tex]P\leq 1-2\sqrt{2};1+2\sqrt{2}\leq P[/tex] xuanthuyav@gmail.com said: Tìm GTNN của biểu thức P=[tex]\frac{x^{4}+3x^{2}+4}{x^2+1}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đặt x^2=t>=0 =>[tex]Pt+P=t^2+3t+4=>t^2+(3-P)T+4-P=0[/tex] =>
tieutukeke Học sinh gương mẫu Thành viên 10 Tháng sáu 2017 1,818 2,096 301 TP Hồ Chí Minh Mầm non 19 Tháng năm 2018 #3 P=(x^2+1)(x^2+2)/(x^2+1) + 2/(x^2+1) = (x^2+1) + 2/(x^2+1) +1 >=2căn2+1 theo cauchy Reactions: Đình Hải and mỳ gói
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 19 Tháng năm 2018 #4 tieutukeke said: P=(x^2+1)(x^2+2)/(x^2+1) + 2/(x^2+1) = (x^2+1) + 2/(x^2+1) +1 >=2căn2+1 theo cauchy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Và dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (x^2 + 1)^2 = 2 Reactions: Đình Hải and mỳ gói
tieutukeke said: P=(x^2+1)(x^2+2)/(x^2+1) + 2/(x^2+1) = (x^2+1) + 2/(x^2+1) +1 >=2căn2+1 theo cauchy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Và dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (x^2 + 1)^2 = 2
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 19 Tháng năm 2018 #5 mỳ gói said: [tex]P\leq 1-2\sqrt{2};1+2\sqrt{2}\leq P[/tex] đặt x^2=t>=0 =>[tex]Pt+P=t^2+3t+4=>t^2+(3-P)T+4-P=0[/tex] => Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tieutukeke said: P=(x^2+1)(x^2+2)/(x^2+1) + 2/(x^2+1) = (x^2+1) + 2/(x^2+1) +1 >=2căn2+1 theo cauchy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: Và dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (x^2 + 1)^2 = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này dùng phương pháp "miền giá trị" như của @mỳ gói có vẻ thích hơn! Reactions: Đình Hải and mỳ gói
mỳ gói said: [tex]P\leq 1-2\sqrt{2};1+2\sqrt{2}\leq P[/tex] đặt x^2=t>=0 =>[tex]Pt+P=t^2+3t+4=>t^2+(3-P)T+4-P=0[/tex] => Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tieutukeke said: P=(x^2+1)(x^2+2)/(x^2+1) + 2/(x^2+1) = (x^2+1) + 2/(x^2+1) +1 >=2căn2+1 theo cauchy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tạ Đặng Vĩnh Phúc said: Và dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi (x^2 + 1)^2 = 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bài này dùng phương pháp "miền giá trị" như của @mỳ gói có vẻ thích hơn!
Tạ Đặng Vĩnh Phúc Cựu Trưởng nhóm Toán Thành viên 10 Tháng mười một 2013 1,559 2,715 386 26 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 19 Tháng năm 2018 #6 sonnguyen05 said: Bài này dùng phương pháp "miền giá trị" như của @mỳ gói có vẻ thích hơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái miền của P thì khá hay, đặc biệt là trong bài toán giá trị lớn/nhỏ nhất của A = (a1sinx + b1cosx + c1)/(a2sinx + b2cosx + c2); nhưng mình nghĩ bài này cauchy nhẹ là ổn! Reactions: mỳ gói
sonnguyen05 said: Bài này dùng phương pháp "miền giá trị" như của @mỳ gói có vẻ thích hơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái miền của P thì khá hay, đặc biệt là trong bài toán giá trị lớn/nhỏ nhất của A = (a1sinx + b1cosx + c1)/(a2sinx + b2cosx + c2); nhưng mình nghĩ bài này cauchy nhẹ là ổn!