tìm GTNN D=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7 giúo vs Hoàng Vũ Nghị, besttoanvatlyzyz,...
nguyen van ut Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng một 2018 899 269 149 Ninh Bình THPT Nho Quan B 4 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN D=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7 giúo vs Hoàng Vũ Nghị, besttoanvatlyzyz,... Last edited by a moderator: 25 Tháng mười một 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm GTNN D=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7 giúo vs Hoàng Vũ Nghị, besttoanvatlyzyz,...
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 4 Tháng mười 2018 #2 nguyen van ut said: tìm GTNN D=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]A=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7[/tex] [tex]2A=4x^2+12y^2-12xy-18y+4x+14[/tex] [tex]2A=(2x-3y+1)^2+3(y-2)^2+1\geq 1[/tex] suy ra [tex]A\geq \frac{1}{2}[/tex] Dấu = xảy ra khi y=2 ,x=[tex]\frac{5}{2}[/tex] Reactions: nguyen van ut
nguyen van ut said: tìm GTNN D=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt [tex]A=2x^2+6y^2-6xy-9y+2x+7[/tex] [tex]2A=4x^2+12y^2-12xy-18y+4x+14[/tex] [tex]2A=(2x-3y+1)^2+3(y-2)^2+1\geq 1[/tex] suy ra [tex]A\geq \frac{1}{2}[/tex] Dấu = xảy ra khi y=2 ,x=[tex]\frac{5}{2}[/tex]