Chỗ tổng sin và cos mũ 4 phải lớn hơn thực sự 0 nữa chứ. Nếu chặn như thế có chắc chắn là đúng không nhỉ
Theo mình:
pt[tex]\Leftrightarrow [/tex]2(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex])
Có 0 =< [tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex] =< 1
→-1 =<(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex] =<1
→-2=< 2(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex]) =<2
→min=-2, max=2 khi nào thì bạn tự tính nhé
Chỗ tổng sin và cos mũ 4 phải lớn hơn thực sự 0 nữa chứ. Nếu chặn như thế có chắc chắn là đúng không nhỉ
Theo mình:
pt[tex]\Leftrightarrow [/tex]2(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex])
Có 0 =< [tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex] =< 1
→-1 =<(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex] =<1
→-2=< 2(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex]) =<2
→min=-2, max=2 khi nào thì bạn tự tính nhé
Chỗ tổng sin và cos mũ 4 phải lớn hơn thực sự 0 nữa chứ. Nếu chặn như thế có chắc chắn là đúng không nhỉ
Theo mình:
pt[tex]\Leftrightarrow [/tex]2(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex])
Có 0 =< [tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex] =< 1
→-1 =<(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex] =<1
→-2=< 2(1-2[tex]sin^ 2 x.cos^2 x[/tex]) =<2-đây là dấu gì nhìn kĩ đê
→min=-2, max=2 khi nào thì bạn tự tính nhé