1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau : H = (3x-2y)^2 - (4y-6x)^2 - | xy - 24|
Tmfnjcnfjncjfncrc Học sinh Thành viên 16 Tháng bảy 2019 81 16 36 Hải Dương THCS An Phụ 6 Tháng mười 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau : H = (3x-2y)^2 - (4y-6x)^2 - | xy - 24|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau : H = (3x-2y)^2 - (4y-6x)^2 - | xy - 24|
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 6 Tháng mười 2019 #2 H=[TEX](3x-2y)^2 - 4(2y-3x)^2 - | xy - 24|=-3(3x-2y)^2 - | xy - 24| \leq 0 [/TEX] với mọi x,y Do đó H max = 0 khi 3x-2y=0 và xy=24 Reactions: Tmfnjcnfjncjfncrc
H=[TEX](3x-2y)^2 - 4(2y-3x)^2 - | xy - 24|=-3(3x-2y)^2 - | xy - 24| \leq 0 [/TEX] với mọi x,y Do đó H max = 0 khi 3x-2y=0 và xy=24