Cho mình xin số gtln và x cần để dấu = xảy ra
A anh thư dễ thương Học sinh Thành viên 29 Tháng tư 2019 180 35 36 18 TP Hồ Chí Minh trường thcs trần quốc toản 1 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình xin số gtln và x cần để dấu = xảy ra
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình xin số gtln và x cần để dấu = xảy ra
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,476 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng chín 2019 #2 [tex]E=-3x^2+2x-1=-3(x^2-\frac{2}{3}x+1)=-3(x-\frac{1}{3})^2-\frac{8}{3}\leq -\frac{8}{3}[/tex] Dấu"=" xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]E=-3x^2+2x-1=-3(x^2-\frac{2}{3}x+1)=-3(x-\frac{1}{3})^2-\frac{8}{3}\leq -\frac{8}{3}[/tex] Dấu"=" xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{3}[/tex]