Toán 8 Gtln

hungtvt

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2019
23
8
21
Cà Mau
THCS Trần Văn Thời
E=[tex]-3(x^{2}-\frac{2}{3}x+\frac{1}{3})=-3\left [ x^{2} -2.\frac{2}{6}x+\left ( \frac{2}{6} \right )^{2}-\left ( \frac{2}{6} \right )^{2}+\frac{1}{3}\right ]=-3\left ( x-\frac{1}{3} \right )^{2}-\frac{2}{3}\leq -\frac{2}{3}[/tex] Vậy Max E=-2/3 khi x=1/3
D không có GTLN do hệ số a > 0
M=[tex]-2(x^{2}-3x+4)=-2\left [ x^{2}-2.\frac{3}{2}x+\left ( \frac{3}{2} \right )^{2}-\left ( \frac{3}{2} \right )^{2}+4\right ]=-2(x-\frac{3}{2})^{2}-2\left [ -\left ( \frac{3}{2} \right )^{2}+4 \right ]=-2(x-\frac{3}{2})^{2}-\frac{7}{2}\leq -\frac{7}{2}[/tex]
Vậy Max M=-7/2 khi x=3/2
 
Top Bottom