Toán 8 Gtln

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]A=-(x+2)^2\leq 0\\B=-(4x^2-12x+9)+2\\=-(2x-3)^2+2\leq 2[/tex] [tex]A=-(x+2)^2\leq 0\\B=-(4x^2-12x+9)+2\\=-(2x-3)^2+2\leq 2[/tex]
Dấu = của A xảy ra khi x=-2
Dấu = của B xảy ra khi [tex]x=\frac{3}{2}[/tex]
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Vì (x+2)^2 [tex]\geq 0[/tex]
nên -(x+2)^2 [tex]\leq 0[/tex]
nên GTLN của A là 0 khi x =-2
b,B= - ((2x)^2 + 2.2.3x +9 )+9 -7
= -(2x+3)^2 +2 [tex]\leq 2[/tex]
nên GTLN của B = 2 khi x = -3/2
 
Top Bottom