Toán 9 GTLN

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
Tìm GTLN của
a) Q= -2x^2 + 6x + 8
b) Và GTNN của A = 6x+ 17/ x^2 + 2
a) Q = -2x^2 +6x +8 = -2(x^2-3x-4) = -2(x-3/2)^2 + 25/2 <= 25/2
Dấu "=" xảy ra <=> x = -3/2
b) Đặt [tex]A=\frac{6x+17}{x^2+2}=a\Rightarrow ax^2+2a-6x-17=0\\ \Delta '=9-a(2a-17)=-2a^2+17a+9\geq 0[/tex]
Giải bpt trên => [tex]\frac{-1}{2}\leq a\leq 9[/tex]
Vậy min A = -1/2, khi x = -6
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
b) Đặt A=6x+17x2+2=a⇒ax2+2a−6x−17=0Δ′=9−a(2a−17)=−2a2+17a+9≥0A=6x+17x2+2=a⇒ax2+2a−6x−17=0Δ′=9−a(2a−17)=−2a2+17a+9≥0A=\frac{6x+17}{x^2+2}=a\Rightarrow ax^2+2a-6x-17=0\\ \Delta '=9-a(2a-17)=-2a^2+17a+9\geq 0
Giải bpt trên => −12≤a≤9−12≤a≤9\frac{-1}{2}\leq a\leq 9
Vậy min A = -1/2, khi x = -6
Cái này là nháp thôi, chứ làm vào bài thì phân tích bình thường đi nha bạn....
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Cái này là nháp thôi, chứ làm vào bài thì phân tích bình thường đi nha bạn....
Không nhé :D Cách đó mới là chính thức, cách phân tích bình thường chỉ là để "ghi cho đẹp" chứ không có giá trị (thiếu tự nhiên)
 

nhatminh1472005

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
643
411
101
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Không nhé :D Cách đó mới là chính thức, cách phân tích bình thường chỉ là để "ghi cho đẹp" chứ không có giá trị (thiếu tự nhiên)
Anh ơi, nhưng em nghĩ cái cách kia thì thường làm ra nháp thôi, còn khi đi thi nếu làm vậy thì dễ bị trừ điểm lắm, trừ khi đi thi chuyên hoặc HSG, còn không thi thường thì cách đó không được chấp nhận đâu ạ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Anh ơi, nhưng em nghĩ cái cách kia thì thường làm ra nháp thôi, còn khi đi thi nếu làm vậy thì dễ bị trừ điểm lắm, trừ khi đi thi chuyên hoặc HSG, còn không thi thường thì cách đó không được chấp nhận đâu ạ
Chỗ mình thi hsg, cách đó lại là đáp án chính thức! :D
 
Top Bottom