Toán 9 GTLN

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm GTLN: A=sinα.cosα
Giải/Ta có: (sinα-cosα)^2 >=0
<=>(sinα)^2-2sinα.cosα+(cosα)^2 >=0
<=>-2sinα.cosα >= -1(Vì sinα^2+cosα^2=1)
<=> sinα.cosα <= 1/2
<=> A <=1/2
Dấu bằng xảy ra khi sinα=cosα <=> sinα=sin(90°-α)
<=> α=90°-α
<=> α=45°
Vậy MaxA=1/2 khi α=45°
Mọi Người giải thích giúp mình chỗ "Dấu bằng xảy ra khi sinα=cosα " được không ạ?Mình không hiểu chỗ đó lắm. Cảm ơn mọi người nhiều.
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tìm GTLN: A=sinα.cosα
Giải/Ta có: (sinα-cosα)^2 >=0
<=>(sinα)^2-2sinα.cosα+(cosα)^2 >=0
<=>-2sinα.cosα >= -1(Vì sinα^2+cosα^2=1)
<=> sinα.cosα <= 1/2
<=> A <=1/2
Dấu bằng xảy ra khi sinα=cosα <=> sinα=sin(90°-α)
<=> α=90°-α
<=> α=45°
Vậy MaxA=1/2 khi α=45°
Mọi Người giải thích giúp mình chỗ "Dấu bằng xảy ra khi sinα=cosα " được không ạ?Mình không hiểu chỗ đó lắm. Cảm ơn mọi người nhiều.
Đẳng thức xảy ra khi (sin a - cos a)^2=0 hay sin a = cos a.
* Bạn viết sin^2 a thay vì sin a^2 nha bạn.
 
  • Like
Reactions: taek123

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
19
Thanh Hóa
thcs 123
giữa (sinα-cosα)^2 >=0 và lúc biến đổi tìm gtln sinα.cosα <= 1/2 có dấu bằng xảy ra giống nhau hả bạn?
 
Top Bottom