Toán 12 gtln

hoàng_long02

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
2
0
1
22
Bình Dương
thpt việt anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hso y=4[tex]\sqrt{x^2-2x+3}[/tex] +2x-x[tex]^{2}[/tex] đạt gtln tại 2 gtri x1,x2. Ta co x1.x2 bằng?
2. gtnn của hàm số y=x[tex]^{3}[/tex] + [tex]\frac{3}{x+1}[/tex] trên [0; +[tex]\infty[/tex]) đạt dc khi x thuộc khoảng nào ?
mọi nguời giúp mk với ạ
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. y = [tex]-((x^2-2x+3)-4\sqrt{x^2-2x+3}+4)+7=-(\sqrt{x^2-2x+3}-2)^2+7\leq 7[/tex]
Max = 7 khi [TEX]\sqrt{x^2-2x+3}-2=0[/TEX]
2. [tex]y'=3x^2-\frac{3}{(x+1)^2};y'=0<=>x(x+1)=1[/tex] hoặc [TEX]x(x+1)=-1[/TEX](vô nghiệm)
lập BTT là tim được gtnn
 
  • Like
Reactions: hip2608

hoàng_long02

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
2
0
1
22
Bình Dương
thpt việt anh
1. y = [tex]-((x^2-2x+3)-4\sqrt{x^2-2x+3}+4)+7=-(\sqrt{x^2-2x+3}-2)^2+7\leq 7[/tex]
Max = 7 khi [TEX]\sqrt{x^2-2x+3}-2=0[/TEX]
2. [tex]y'=3x^2-\frac{3}{(x+1)^2};y'=0<=>x(x+1)=1[/tex] hoặc [TEX]x(x+1)=-1[/TEX](vô nghiệm)
lập BTT là tim được gtnn
bài 1 nghĩa là ntn vậy b mk vẫn chưa hiểu
 
Top Bottom