Toán 9 gtln

Minh lầy :3

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2019
220
432
66
19
Hà Nội
Trường THCS Phú Kim
từ điều kiện đề bài ta có: 3x[tex]3x^{2} + 2y^{2} +2z^{2} + 2yz = 2[/tex]
[tex](x+y+z)^{2}+2x^{2}+y^{2}+z^{2}-2xy-2xz=2[/tex]
áp dụng BĐT Cauchy cho [tex]x^{2} vs y^{2} và x^{2} vs z^{2}[/tex]
ta được:
[tex](x+y+z)^{2}+2xy+2xz-2xy-2xz\leq 2[/tex] [tex](x+y+z)^{2}+2xy+2xz-2xy-2xz\leq 2[/tex]
[tex](x+y+z)^{2}\leq 2[/tex]
[tex]x+y+z\leq \sqrt{2}[/tex]
P/s: Những phần cần có dấu khi và chỉ khi cậu tự cho nhé
 
Last edited:

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
từ điều kiện đề bài ta có: 3x[tex]3x^{2} + 2y^{2} +2z^{2} + 2yz = 2[/tex]
[tex](x+y+z)^{2}-2x^{2}+y^{2}+z^{2}-2xy-2xz=2[/tex]
áp dụng BĐT Cauchy cho [tex]x^{2} vs y^{2} và x^{2} vs z^{2}[/tex]
ta được:
[tex](x+y+z)^{2}+2xy+2xz-2xy-2xz\leq 2[/tex] [tex](x+y+z)^{2}+2xy+2xz-2xy-2xz\leq 2[/tex]
[tex](x+y+z)^{2}\leq 2[/tex]
[tex]x+y+z\leq \sqrt{2}[/tex]
P/s: Những phần cần có dấu khi và chỉ khi cậu tự cho nhé
Dòng thứ 2 của bạn phải là (x+y+z)²+2x²+... chứ nhỉ!:D
 
Top Bottom