Toán 10 GTLN

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
  • Like
Reactions: Ocmaxcute

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]tana< 0[/tex]
[tex]E=-4tana-4tan^{2}a+5=-(4tan^2a+4tana+1)+6=-(2tana+1)^2+6 \leq 6[/tex]
[tex]Max=6[/tex] tại [tex]tana= \frac{-1}{2}[/tex]
[tex]P=1+sin2a=1+\frac{2tana}{1+tan^{2}a}=1+\frac{2.\frac{-1}{2}}{1+\frac{1}{4}}=\frac{1}{5}[/tex]
 

Ocmaxcute

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
801
884
146
21
Nghệ An
Cho biểu thức [tex]E=-4tan\alpha (1+tan\alpha )+5[/tex] với [tex]\frac{\pi }{2}<\alpha <\pi[/tex]. Nếu E đạt GTLN thì giá trị biểu thức [tex]P=1+sin2\alpha[/tex] bằng bao nhiêu?
Vẽ đường tròn lượng giác ta có thể thấy điều kiện của tana là tan < 0
E = [tex]-4tan^2 - 4tan + 5 ( tan< 0)[/tex]
Vẽ bảng biến thiên ta thấy E max khi tan = [tex]\frac{-1}{2}[/tex]
=> sin2a = [tex]\frac{2tan}{1+tan^2} = \frac{-4}{5}[/tex]
=> P = [tex]\frac{1}{5}[/tex]
 
Top Bottom