Cho x\geq2017 và y\geq2018 TÌm Max A=\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}+\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 23 Tháng ba 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x[tex]\geq[/tex]2017 và y[tex]\geq[/tex]2018 TÌm Max A=[tex]\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}+\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x[tex]\geq[/tex]2017 và y[tex]\geq[/tex]2018 TÌm Max A=[tex]\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}+\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}[/tex]
tranvandong08 Học sinh chăm học Thành viên 24 Tháng ba 2017 231 193 109 23 Ninh Bình Trường THPT Kim Sơn B 23 Tháng ba 2018 #2 PDK Films said: Cho x[tex]\geq[/tex]2017 và y[tex]\geq[/tex]2018 TÌm Max A=[tex]\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}+\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\\\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}=\frac{\sqrt{2018}.\sqrt{x-2017}}{\sqrt{2018}(x+1)}\leq \frac{x+1}{2(x+1).\sqrt{2018}}=\frac{1}{2\sqrt{2018}}\\ \\\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}=\frac{\sqrt{2020}.\sqrt{y-2018}}{\sqrt{2020}.(y+2)}\leq \frac{y+2}{2\sqrt{2020}.(y+2)}=\frac{1}{2\sqrt{2020}}\\ \Rightarrow A\leq \frac{1}{2\sqrt{2018}}+\frac{1}{2\sqrt{2020}}\] Dấu $"="$ xảy ra khi $x=4035$ $y=4038$ Reactions: Ann Lee and Bonechimte
PDK Films said: Cho x[tex]\geq[/tex]2017 và y[tex]\geq[/tex]2018 TÌm Max A=[tex]\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}+\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\\\frac{\sqrt{x-2017}}{x+1}=\frac{\sqrt{2018}.\sqrt{x-2017}}{\sqrt{2018}(x+1)}\leq \frac{x+1}{2(x+1).\sqrt{2018}}=\frac{1}{2\sqrt{2018}}\\ \\\frac{\sqrt{y-2018}}{y+2}=\frac{\sqrt{2020}.\sqrt{y-2018}}{\sqrt{2020}.(y+2)}\leq \frac{y+2}{2\sqrt{2020}.(y+2)}=\frac{1}{2\sqrt{2020}}\\ \Rightarrow A\leq \frac{1}{2\sqrt{2018}}+\frac{1}{2\sqrt{2020}}\] Dấu $"="$ xảy ra khi $x=4035$ $y=4038$
P PDK Films Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng chín 2017 265 42 89 22 Hà Nội 23 Tháng ba 2018 #3 Bất đẳng thức suy ra cái đầu tiên kia là gì vậy bạn
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 24 Tháng ba 2018 #4 PDK Films said: Bất đẳng thức suy ra cái đầu tiên kia là gì vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là BĐT Cauchy cho 2 số nha bạn. [tex]\sqrt{2018}.\sqrt{x-2017}\leq \frac{2018+x-2017}{2}=\frac{x+1}{2}[/tex] Tương tự với dòng thứ 2
PDK Films said: Bất đẳng thức suy ra cái đầu tiên kia là gì vậy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Là BĐT Cauchy cho 2 số nha bạn. [tex]\sqrt{2018}.\sqrt{x-2017}\leq \frac{2018+x-2017}{2}=\frac{x+1}{2}[/tex] Tương tự với dòng thứ 2