Tìm GTLN: -3x+2√x +2
F F U L L Học sinh Thành viên 30 Tháng tám 2017 9 4 21 24 TP Hồ Chí Minh 25 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN: -3x+2√x +2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN: -3x+2√x +2
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 20 25 Tháng hai 2018 #2 F U L L said: Tìm GTLN: -3x+2√x +2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 3x [tex]\geq[/tex] 2 căn x => -3x+2 căn x [tex]\leq[/tex]0 => -3x + 2 căn x + 2 [tex]\leq[/tex] 2 Dấu "=" xảy ra khi: x=0 Vậy GTLN của -3x + 2 căn x + 2 =2 <=> x=2 ----------------------Hết------------------------------ Reactions: F U L L
F U L L said: Tìm GTLN: -3x+2√x +2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Ta có: 3x [tex]\geq[/tex] 2 căn x => -3x+2 căn x [tex]\leq[/tex]0 => -3x + 2 căn x + 2 [tex]\leq[/tex] 2 Dấu "=" xảy ra khi: x=0 Vậy GTLN của -3x + 2 căn x + 2 =2 <=> x=2 ----------------------Hết------------------------------
Nghĩa bá đạo Học sinh chăm học Thành viên 16 Tháng mười 2017 206 361 139 24 Hà Nội xyz 25 Tháng hai 2018 #3 F U L L said: Tìm GTLN: -3x+2√x +2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-3x+2\sqrt{x}+2=-3(\sqrt{x}-\frac{1}{3})^{2}+\frac{7}{3}\leq \frac{7}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}[/tex] ........ besttoanvatlyzxz said: Ta có: 3x [tex]\geq[/tex] 2 căn x => -3x+2 căn x [tex]\leq[/tex]0 => -3x + 2 căn x + 2 [tex]\leq[/tex] 2 Dấu "=" xảy ra khi: x=0 Vậy GTLN của -3x + 2 căn x + 2 =2 <=> x=2 ----------------------Hết------------------------------ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chữ tô đỏ là sai.......... Reactions: F U L L and besttoanvatlyzxz
F U L L said: Tìm GTLN: -3x+2√x +2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-3x+2\sqrt{x}+2=-3(\sqrt{x}-\frac{1}{3})^{2}+\frac{7}{3}\leq \frac{7}{3}\Leftrightarrow x=\frac{1}{9}[/tex] ........ besttoanvatlyzxz said: Ta có: 3x [tex]\geq[/tex] 2 căn x => -3x+2 căn x [tex]\leq[/tex]0 => -3x + 2 căn x + 2 [tex]\leq[/tex] 2 Dấu "=" xảy ra khi: x=0 Vậy GTLN của -3x + 2 căn x + 2 =2 <=> x=2 ----------------------Hết------------------------------ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chữ tô đỏ là sai..........