gtln

T

toi_yeu_viet_nam

C1:thế ra thay vào và phẩy lên
C2:sd tam thức bậc 2
gt của P đạt đc khi hệ sau có nghiệm[TEX]\left{\begin{x+y=1(1)}\\{\frac{x}{x+1}+\frac{y}{y+1}=P(2)} [/TEX] có nghiệm
(2)<=>[TEX]\frac{x^2+y^2+x+y}{xy+x+y+1}=P=\frac{2-2xy}{xy+2}[/TEX](vì x+y=1)
==>[TEX]xy=\frac{2-2P}{P+2}(3)[/TEX]
Từ (2),(3)==>x,ylà nghiệm pt bậc 2 [TEX]X^2-X+\frac{2-2P}{P+2}=0(4)[/TEX]
hệ có nghiệm khi pt (4) có nghiệm ==>[TEX]\Delta\geq0[/TEX]
(nếu cho x,y >0 thì thêm đk pt có 2 nghiệm >0==>tìm đc P còn ko cho thì thôi)
 
Top Bottom