GTLN vs GTNN

P

pedung94

Hướng giải bài này:
coi như x+y= X. Giải pt bậc 2 roài Tìm min, max của các no x+y theo cách giải pt bậc 2. Ra 2no... no nào lớn là max no nhỏ là min. Roài sau đó cộng 1 là ra lun hen..

Làm đi, ko được thì pedung làm hộ. CHớ mình làm rồi bạn đâu có nhớ chứ
 
F

favorites_no1

uk`!!! Mình có nhờ ai làm hộ đâu, mình giải được rồi hấy hay nên post thui
Từ [TEX](x+y)^2+7(x+y)+y^2+10=0[/TEX]
\Rightarrow[TEX](x+y)^2+2(x+y).\frac{7}{2}+(\frac{7}{2})^2-(\frac{7}{2})^2+10=-y^2[/TEX]
mà [TEX] -(y)^2 \leq 0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y+\frac{7}{2})^2-\frac{9}{4}\leq0[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](x+y+\frac{7}{2})^2\leq\frac{9}{4}[/tex]
\Leftrightarrow[TEX]|x+y+\frac{7}{2}|\leq\frac{3}{2}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] \frac{-3}{2} \leq x+y+\frac{7}{2} \leq-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX] -5 \leq x+y+1 \leq-1[/TEX]
Vậy Pmax=-1; Pmin=-5
 
Last edited by a moderator:
J

jupiter994

Hay lắm , cách của bạn hay quá , có mấy bàì dạng này đang ngồi cắn bút :D ,thk nhiều
 
Top Bottom