Toán 8 GTLN và GTNN

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
<=>[TEX]Px^2+Px+P=x^2-x+1[/TEX]
<=>[TEX](P-1)x^2+(P+1)x+(P-1)=0[/TEX]
TH1: P=1 =>x=0
TH2: P khác 1 => PT trên là PT bậc 2
Với mỗi giá trị của x luôn cho 1 giá trị của P nên PT trên luôn có nghiệm
=>[TEX] \Delta \geq 0[/TEX]
<=>[TEX] (P+1)^2-4(P-1)^2 \geq 0[/TEX]
Giải bất PT trên sẽ tìm được max min của P
Kết hợp 2 TH
 
  • Like
Reactions: Dorecefa the 2k6

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
<=>[TEX]Px^2+Px+P=x^2-x+1[/TEX]
<=>[TEX](P-1)x^2+(P+1)x+(P-1)=0[/TEX]
TH1: P=1 =>x=0
TH2: P khác 1 => PT trên là PT bậc 2
Với mỗi giá trị của x luôn cho 1 giá trị của P nên PT trên luôn có nghiệm
=>[TEX] \Delta \geq 0[/TEX]
<=>[TEX] (P+1)^2-4(P-1)^2 \geq 0[/TEX]
Giải bất PT trên sẽ tìm được max min của P
Kết hợp 2 TH
Câu giải thích phần này giúp mình
Phương pháp kẹp hay phương pháp “Miền giá trị”.
Cách giải này phải có kiến thức về phương trình bậc hai mới áp dụng và hiểu được nó nhé!
Bạn @zzh0td0gzz giải theo cách lớp 8 đi.
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Top Bottom