Tìm GTLN và GTNN của hàm số y=3sin^2x-2 Giúp em với ạ, rõ ra nhé
M minhloveftu Học sinh tiêu biểu Thành viên 15 Tháng một 2019 3,097 2,567 501 Quảng Trị Trường Đời 16 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của hàm số [tex]y=3sin^2x-2[/tex] Giúp em với ạ, rõ ra nhé
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN của hàm số [tex]y=3sin^2x-2[/tex] Giúp em với ạ, rõ ra nhé
hifumi Học sinh Thành viên 24 Tháng tư 2019 37 34 21 20 Hà Nội Trường THCS Thắng Lợi 16 Tháng bảy 2020 #2 Ta có: [tex]-1\leq sinx\leq 1 \Rightarrow 0\leq sin^2x\leq 1 \Leftrightarrow 0\leq 3sin^2x\leq 3 \Leftrightarrow -2\leq 3sin^2x-2\leq 1[/tex] Vậy max y = 1, min y = -2 Reactions: minhloveftu
Ta có: [tex]-1\leq sinx\leq 1 \Rightarrow 0\leq sin^2x\leq 1 \Leftrightarrow 0\leq 3sin^2x\leq 3 \Leftrightarrow -2\leq 3sin^2x-2\leq 1[/tex] Vậy max y = 1, min y = -2