Tìm GTLN và GTNN: $$y= 5cos2x + 2sin2x + 4$$ Mong sớm giúp đỡ cho!
L lykkenaturligsen 13 Tháng mười 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN: $$y= 5cos2x + 2sin2x + 4$$ Mong sớm giúp đỡ cho!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN và GTNN: $$y= 5cos2x + 2sin2x + 4$$ Mong sớm giúp đỡ cho!
D demon311 13 Tháng mười 2014 #2 Gợi ý: Đưa về dạng $\sin (x+\alpha )$ hoặc $\cos (x+\alpha )$ rồi tìm Min max
E eye_smile 15 Tháng tám 2015 #3 Gợi $y_o$ thuộc $T$ là tập GT của hàm số \Leftrightarrow $y_o=5cos2x+2sin2x+4$ có nghiệm \Leftrightarrow $5cos2x+2sin2x=y_o-4$ có nghiệm \Leftrightarrow $5^2+2^2 \ge (y_o-4)^2$ \Leftrightarrow $|y_o-4| \le \sqrt{29}$ \Leftrightarrow $-\sqrt{29}+4 \le y_o \le 4+\sqrt{29}$ \Rightarrow ...
Gợi $y_o$ thuộc $T$ là tập GT của hàm số \Leftrightarrow $y_o=5cos2x+2sin2x+4$ có nghiệm \Leftrightarrow $5cos2x+2sin2x=y_o-4$ có nghiệm \Leftrightarrow $5^2+2^2 \ge (y_o-4)^2$ \Leftrightarrow $|y_o-4| \le \sqrt{29}$ \Leftrightarrow $-\sqrt{29}+4 \le y_o \le 4+\sqrt{29}$ \Rightarrow ...