Toán 9 GTLN,GTNN

Windeee

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng bảy 2020
221
368
76
Thanh Hóa
Nothing

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
GTLN: áp dụng BĐT [tex]2\sqrt{xy}\leq x+y[/tex]
Ta có [tex]2\sqrt{abcd}\leq ab+cd[/tex]
[tex]2\sqrt{abcd}\leq bc+ad[/tex]
[tex]2\sqrt{abcd}\leq bd+ac[/tex]
[tex]\Rightarrow 6\sqrt{abcd}\leq 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow abcd\leq 0[/tex]
Dấu bằng xảy ra <=> ab=cd;bc=da;bd=ac;a+b+c+d=2 <=> (a;b;c;d)=(2,0,0,0) và các hoán vị
 
Top Bottom