Tìm GTLN, GTNN a. y=\frac{x^{2}}{\sqrt{x^{2}-1}} b. y=x+\sqrt{4-x^{2}}
hiennhitruong Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng chín 2019 262 86 61 Quảng Ngãi THPT Phạm Văn Đồng 16 Tháng bảy 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN, GTNN a. y=x2x2−1y=\frac{x^{2}}{\sqrt{x^{2}-1}}y=x2−1x2 b. y=x+4−x2y=x+\sqrt{4-x^{2}}y=x+4−x2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm GTLN, GTNN a. y=x2x2−1y=\frac{x^{2}}{\sqrt{x^{2}-1}}y=x2−1x2 b. y=x+4−x2y=x+\sqrt{4-x^{2}}y=x+4−x2
Cute Boy Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng một 2018 770 1,510 216 Tuyên Quang THCS Chết nhiêu lần 16 Tháng bảy 2021 #2 a, đk :x>1 y=x2x2−1=x2−1+1x2−1=x2−1+1x2−1≥2x2−11x2−1=2y=\frac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{x^2-1+1}{\sqrt{x^2-1}}=\sqrt{x^2-1}+\frac{1}{x^2-1}\geq 2\sqrt{\sqrt{x^2-1}\frac{1}{\sqrt{x^2-1}}} =2y=x2−1x2=x2−1x2−1+1=x2−1+x2−11≥2x2−1x2−11=2 dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x=căn 2 Last edited: 16 Tháng bảy 2021
a, đk :x>1 y=x2x2−1=x2−1+1x2−1=x2−1+1x2−1≥2x2−11x2−1=2y=\frac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{x^2-1+1}{\sqrt{x^2-1}}=\sqrt{x^2-1}+\frac{1}{x^2-1}\geq 2\sqrt{\sqrt{x^2-1}\frac{1}{\sqrt{x^2-1}}} =2y=x2−1x2=x2−1x2−1+1=x2−1+x2−11≥2x2−1x2−11=2 dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x=căn 2
kido2006 Cựu TMod Toán Thành viên 26 Tháng một 2018 1,693 2 2,653 401 Bắc Ninh THPT Chuyên Bắc Ninh 16 Tháng bảy 2021 #3 Cute Boy said: a, đk :x>1 y=x2x2−1=x2−1+1x2−1=x2−1+1x2−1≥2x2−11x2−1=2y=\frac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{x^2-1+1}{\sqrt{x^2-1}}=\sqrt{x^2-1}+\frac{1}{x^2-1}\geq 2\sqrt{\sqrt{x^2-1}\frac{1}{\sqrt{x^2-1}}} =2y=x2−1x2=x2−1x2−1+1=x2−1+x2−11≥2x2−1x2−11=2 dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x=căn 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dâu = khi x=−2x=-\sqrt{2}x=−2 nữa nhé, do đk của bạn sai rồi 0837125476 said: Tìm GTLN, GTNN b. y=x+4−x2y=x+\sqrt{4-x^{2}}y=x+4−x2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk:2≥x≥−22\geq x\geq -22≥x≥−2 Có y2=(x+4−x2)2≤2(x2+4−x2)=8⇒y≤22y^2=(x+\sqrt{4-x^2})^2\leq 2(x^2+4-x^2)=8\Rightarrow y\leq 2\sqrt{2}y2=(x+4−x2)2≤2(x2+4−x2)=8⇒y≤22 Dấu = xảy ra khi x=2x=\sqrt{2}x=2 Có y=x+4−x2≥−2+0=−2y=x+\sqrt{4-x^2}\geq -2+0=-2y=x+4−x2≥−2+0=−2 Dấu = xảy ra khi x=−2x=-2x=−2 Reactions: Duy Quang Vũ 2007 and Cute Boy
Cute Boy said: a, đk :x>1 y=x2x2−1=x2−1+1x2−1=x2−1+1x2−1≥2x2−11x2−1=2y=\frac{x^2}{\sqrt{x^2-1}}=\frac{x^2-1+1}{\sqrt{x^2-1}}=\sqrt{x^2-1}+\frac{1}{x^2-1}\geq 2\sqrt{\sqrt{x^2-1}\frac{1}{\sqrt{x^2-1}}} =2y=x2−1x2=x2−1x2−1+1=x2−1+x2−11≥2x2−1x2−11=2 dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi x=căn 2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dâu = khi x=−2x=-\sqrt{2}x=−2 nữa nhé, do đk của bạn sai rồi 0837125476 said: Tìm GTLN, GTNN b. y=x+4−x2y=x+\sqrt{4-x^{2}}y=x+4−x2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đk:2≥x≥−22\geq x\geq -22≥x≥−2 Có y2=(x+4−x2)2≤2(x2+4−x2)=8⇒y≤22y^2=(x+\sqrt{4-x^2})^2\leq 2(x^2+4-x^2)=8\Rightarrow y\leq 2\sqrt{2}y2=(x+4−x2)2≤2(x2+4−x2)=8⇒y≤22 Dấu = xảy ra khi x=2x=\sqrt{2}x=2 Có y=x+4−x2≥−2+0=−2y=x+\sqrt{4-x^2}\geq -2+0=-2y=x+4−x2≥−2+0=−2 Dấu = xảy ra khi x=−2x=-2x=−2
Timeless time Cựu Phụ trách nhóm Toán Thành viên 19 Tháng tám 2018 2,749 6,038 596 24 Thái Bình Đại học Y Dược Thái Bình 16 Tháng bảy 2021 #4 Câu b làm tương tự nhé p/s: chị dùng điện thoại nên không chèn ảnh to được, một ảnh phải cắt làm đôi =(( Reactions: Tungtom and Duy Quang Vũ 2007
Câu b làm tương tự nhé p/s: chị dùng điện thoại nên không chèn ảnh to được, một ảnh phải cắt làm đôi =((