Toán 9 GTLN, GTNN

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
1.
[tex]D=\frac{\sqrt{y-2}}{y}+\frac{\sqrt{x-3}}{x}=\frac{\sqrt{2}.\sqrt{y-2}}{\sqrt{2}.y}+\frac{\sqrt{3}.\sqrt{x-3}}{\sqrt{3}.x}\leq \frac{1}{2}\left ( \frac{2+y-2}{\sqrt{2}.y}+\frac{3+x-3}{\sqrt{3}.x} \right )=...[/tex]
2.
a. Đề bài có vấn đề, số hạng đầu tiên của tử số ấy
b. [tex]B=\frac{9(x-2)+18}{2-x}+\frac{2}{x}=-9+2\left ( \frac{9}{2-x}+\frac{1}{x} \right )\geq -9+2.\frac{(3+1)^2}{2-x+x}=...[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\frac{1}{2}[/tex]
 

azura.

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng ba 2020
298
308
76
Ninh Bình
THCS Ninh Giang
−9+2(92−x+1x)≥−9+2.(3+1)22−x+x=...B=9(x−2)+182−x+2x=−9+2(92−x+1x)≥−9+2.(3+1)22−x+x=...B=\frac{9(x-2)+18}{2-x}+\frac{2}{x}=-9+2\left ( \frac{9}{2-x}+\frac{1}{x} \right )\geq -9+2.\frac{(3+1)^2}{2-x+x}=...
Cho em hỏi bài 2B sd bất đẳng thức nào vậy ạ ???
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\frac{x^2}{a}+\frac{y^2}{b}\geq \frac{(x+y)^2}{a+b}[/tex] với a;b dương
BĐT này tên là Cauchy-Schwarz
 
  • Like
Reactions: azura.
Top Bottom